SO SÁNH SỰ KHÁC NHAU GIỮA IN OFFSET VÀ IN NHANH KỸ THUẬT SỐ

in nhanh, in kỹ thuật số

In offset và in nhanh, in kỹ thuật số là 2 công nghệ in ấn được sử dụng chủ yếu trong các cơ sở sản xuất, in ấn các sản phẩm bao bì giấy đang hoạt động trên thị trường hiện nay.

Mỗi một loại hình in ấn đều sở hữu những điểm mạnh riêng và phù hợp với nhu cầu sử dụng của những đối tượng khách hàng nhất định. Vậy, in offset là gì, in nhanh, in kỹ thuật số là gì? những ưu, nhược điểm của 2 kỹ thuật in này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

In offset là gì?

công nghệ in offset

In offset là công nghệ in ấn sử dụng các ống kim loại được khắc các chi tiết cần in như thông tin, hình ảnh. Các chi tiết trên ống kim loại sẽ bắt mực in, sau đó sẽ in lên ống in cao su (hay còn được gọi là offset), hình ảnh, chi tiết từ ống cao su sẽ được in trực tiếp lên giấy in.

Phương pháp in này hạn chế tình trạng giấy in bị thấm mực, nước trong quá trình in. Các chi tiết in ra cũng rõ ràng, sắc nét và có màu sắc chính xác.

Mỗi một sản phẩm cần in đều có một ống kim loại riêng và có giá thành khá đắt. Chỉ khi in với số lượng càng lớn, giá của từng sản phẩm sẽ rẻ đi. Vì vậy, in offset được rất nhiều các doanh nghiệp sản xuất lựa chọn để in ấn sản phẩm.

Một số sản phẩm phù hợp với công nghệ in offset

in offset

Công nghệ in offset thường được sử dụng để in ấn các mặt hàng, sản phẩm như: in hộp giấy số lượng lớn, in túi giấy, in phong bì, in thùng carton, in catalogue, in bao thư, in poster…

Những sản phẩm sử dụng công nghệ in này thường có nhu cầu in với số lượng lượng lớn bởi khi in số lượng lớn, giá thành cho từng sản phẩm sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Ưu, nhược điểm của công nghệ in offset

kỹ thuật in offset

Bất kỳ công nghệ nào cũng sở hữu những ưu điểm và nhược điểm trong quá trình sử dụng. Dưới đây là một số ưu, nhược điểm của công nghệ in offset.

Ưu điểm

 • Chất lượng hình ảnh, màu sắc hiển thị chi tiết, sắc nét
 • Giúp khách hàng tiết kiệm chi phí khi in ấn với số lượng lớn
 • Có thể in ấn trên nhiều chất liệu và bề mặt khác nhau như gỗ, nhựa dẻo, vải, kim loại…

Nhược điểm

 • Thời gian in ấn chậm
 • có giá thành cao nếu in với số lượng ít

In nhanh, in kỹ thuật số là gì ?

in nhanh, in kỹ thuật số

In nhanh, in kỹ thuật số là công nghệ in mà máy in sẽ tiếp nhận thông tin từ bản thiết kế trên máy tính và chuyển thành hình ảnh qua công nghệ in phun và cho ra sản phẩm ngay sau khi in.

Công nghệ in nhanh, in kỹ thuật số cho phép tạo ra sản phẩm trong một khoảng thời gian nhanh chóng, giúp khách hàng tiết kiệm được rất nhiều thời gian chờ đợi khi đặt in. Vì vậy, công nghệ in ấn này đang ngày càng phổ biến và được yêu thích trên thị trường.

Khách hàng sử dụng dịch vụ in ấn nhanh, in kỹ thuật chủ yếu là những khách có nhu cầu in ấn với số lượng sản phẩm ít. Bởi so với công nghệ in offset, khi in số lượng nhiều bằng công nghệ in nhanh, in kỹ thuật số giá thành sản phẩm sẽ cao hơn rất nhiều.

Những người gấp rút về thời gian để kịp tiến độ công việc cũng là những đối tượng khách hàng hàng phù hợp với công nghệ in ấn nhanh, in kỹ thuật số.

Những sản phẩm được in ấn bằng công nghệ in nhanh, in kỹ thuật số

sản phẩm in nhanh

Một số sản phẩm chủ yếu được in ấn bằng công nghệ in nhanh, in kỹ thuật số có thể kể đến như: In decal, in menu, in tờ rơi, in thiệp mời, in brochure, in voucher, in tem nhãn sản phẩm

Đây hầu hết là những sản phẩm mà khách hàng có nhu cầu in với số lượng ít, đủ dùng. Vì vậy, công nghệ in nhanh, in kỹ thuật số là sự lựa chọn của phần lớn khách hàng để tiết kiệm chi phí in.

Ưu nhược điểm của công nghệ in nhanh, in kỹ thuật số

in kỹ thuật số

Ưu điểm

 • Thời gian in ấn ngắn, khách hàng có thể đợi và lấy ngay nếu in số lượng ít.
 • Có thể in với nhiều kích cỡ khác nhau và trên nhiều chất liệu
 • Tiết kiệm thời gian chờ đợi cho khách hàng
 • Có thể chỉnh sửa ngay cả khi máy đang in để thay đổi các chi tiết
 • Giá thành in ấn rẻ hơn in offset khi in số lượng ít

Nhược điểm

 • Giá thành cao khi in ấn với số lượng nhiều

Như vậy, In ấn Thủ Đô đã vừa chia sẻ với bạn đọc những điểm khác nhau của công nghệ in offset và in nhanh, in kỹ thuật số. Hy vọng với những thông tin trên, bạn đọc sẽ biết rõ hơn về sự khác biệt của 2 công nghệ in ấn này, từ đó đưa ra những lựa chọn phù hợp với nhu cầu in ấn của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982.214.291

Contact Me on Zalo