BAO BÌ SẢN PHẨM – ĐẶC ĐIỂM, PHÂN LOẠI VÀ QUY TRÌNH IN ẤN

In bao bì là việc sử dụng một số kỹ thuật in ấn tạo ra hình ảnh, thông điệp trên mặt bao bì. Mục đích của việc in ấn là tạo ra mẫu bao bì đẹp, ấn tượng. Mẫu bao bì có tác dụng  truyền tải thông điệp về thương hiệu, sản phẩm tới khách hàng giúp quảng bá doanh nghiệp tốt hơn. 

In bao bì hiện nay phổ biến ở nhiều lĩnh vực, nhiều ngành hàng khác nhau, với những đặc trưng riêng giúp cho khách hàng dễ dàng nhận biết và tin tưởng thương hiệu hơn. Trong bài viết này, cùng in ấn Thủ Đô tìm hiểu những điều cơ bản trong lĩnh vực in ấn và sản xuất bao bì giấy.

1. Lý do in bao bì giấy được ưa chuộng

Thị trường đang phổ biến với nhiều loại bao bì như bao bì giấy, bao bì nhựa, gỗ, kim loại… Trong đó, bao bì giấy được sử dụng phổ biến bởi những ưu điểm sau:

  • Giá thành thường thấp hơn
  • Đa dạng chất liệu giấy, dễ in ấn để khách hàng lựa chọn phù hợp yêu cầu sản phẩm.
  • Bao bì giấy dễ dàng phân hủy, thân thiện với môi trường.

Bên cạnh đó thì loại bao bì này vẫn có nhược điểm là độ bền không cao, và chúng dễ bị rách do va chạm hay dính nước.

cardboard drawer box packaging

2. Lợi ích của việc in bao bì với doanh nghiệp

Có rất nhiều lý do khiến nhu cầu in bao bì giấy lớn như hiện nay. Trước hết là những lợi ích mà nó mang lại cho cả doanh nghiệp và khách hàng. Một sản phẩm bao bì đóng gói thông thường vẫn đảm nhiệm được chức năng chứa, đựng, bảo quản hay cất giữ sản phẩm. Vậy tại sao lại phải mất chi phí cho việc in ấn? Dưới đây là câu trả lời.

2.1 In bao bì giúp sản phẩm trở nên bắt mắt hơn

Khi được tung ra thị trường sản phẩm xuất hiện tại quầy kệ cùng vô vàn sản phẩm tới từ các thương hiệu khác nhau. Một mẫu in bắt mắt với thông điệp giúp chúng trở nên nổi bật hơn. Điều này rất tốt cho sự nhận diện thương hiệu.

Hơn thế nữa, sản phẩm trở nên đẹp mắt và có giá trị còn được khách hàng cân nhắc sử dụng với nhiều mục đích khác. Ngoài sử dụng thì còn làm quà biếu, tặng… giúp tăng doanh thu cho sản phẩm.

two piece box Archives - Page 6 of 6 - Sunrise Boxes

2.2 Dễ dàng hơn khi sắp xếp, kiểm soát hàng hóa

Ngay từ khi ở xưởng hay khi đã được phân phối các sản phẩm đều trải qua quá trình kiểm soát. Với diện mạo riêng nó sẽ tạo thuận tiện cho khâu kiểm soát trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài ra, mỗi sản phẩm đựng trong bao bì sẽ được làm kín lại. Nếu có dấu hiệu bóc sẽ nhanh chóng được phát hiện và kiểm soát.

2.3 In ấn giúp quảng bá thương hiệu tốt

Các thông tin in trên bao bì đóng gói thường có thông tin về sản phẩm, thương hiệu, địa chỉ sản xuất, phân phối hay số điện thoại liên hệ… Điều này giúp quảng bá tốt thương hiệu tới khách hàng.

Hiện nay rất nhiều mẫu bao bì còn có khả năng tái sử dụng. Sau khi sử dụng sản phẩm khách hàng có thể dùng để đựng đồ dùng cần thiết. Những hình ảnh hay thông điệp của thương hiệu được mang đi nhiều nơi và tiếp cận với nhiều khách hàng. Đây là chiến lược kinh doanh thông minh được nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay.

Subscription Box Packaging Tips + Successful Examples | Cratejoy

 Địa chỉ in ấn uy tín

Địa chỉ uy tín không bao giờ là thừa khi đặt in bao bì. Ở đây bạn không những có được tư vấn để có mẫu bao bì phù hợp với mục đích sử dụng hay chi phí. Mà sau khi in ấn bạn sẽ có chính sách chăm sóc hấp dẫn.

Có thể là sự nhanh chóng trong tiếp nhận phản hồi và sửa chữa cho những lần in sau, hay linh hoạt mức chi phí nếu bạn phát sinh tái bản cho mẫu bao bì hiện tại…

Trên đây là những điều bạn cần biết trước khi đặt in bao bì. Hy vọng các bạn có thông tin chính xác đầy đủ về dịch vụ này để có được hiệu quả tốt nhất khi đặt in.

CÔNG TY IN THỦ ĐÔ

Địa chỉ: Số 63 Ngõ 96 Đê La Thành, Phường Phương Liên, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0978 703 403

Email: inthudo1003@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982.214.291

Contact Me on Zalo